ผู้เขียน หัวข้อ: ครั้นชีวิตมันง่ายขึ้น เพียงแค่ปลายนิ้ว  (อ่าน 2 ครั้ง)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 754
    • ดูรายละเอียด
ต้องยอมรับเลยว่า ในปัจจุบัน การซื้อของออนไลน์นั้นเป็นเรื่องปกติมาก เพราะว่าคล่อง ฉลุยอย่างง่ายดาย ไม่ต้องเที่ยวไปแลหาซื้อเอง ยิ่งกว่านั้นเป็นส่วนใหญ่มักจะได้รับส่วนลดมากกว่าซื้อตามร้านรวงต่างๆ นอกจากนี้ยังมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย อย่าง การใช้บัตรเครดิตร บัตรเดบิต จ่ายตัดผ่าน ATM ชำระผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส รวมไปถึงการเติมความเชื่อมั่นว่าเจ้าจะได้สิ่งของชัวร์ คือ การเช็คบิลปลายทาง โดยจัดว่าเป็นความคล่องแคล่วสุดๆ ของทีมนักช้อปเลยทีเดียว

 และเหตุหลักๆ ที่เป็นเหตุให้ผู้คนเป็นส่วนใหญ่เลือกซื้อของออนไลน์ มากกว่าจะเดินออกไปจับจ่ายใช้สอยเองนอกบ้านก็คือต้องการทุ่นเวลา ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่า การที่ใช้เพียงนิ้วเลื่อนไปมาที่จอ หลังจากนั้นไม่กี่วันของก็จะมาส่งถึงที่บ้านเรือนแล้ว ซึ่งขณะที่สินค้าจะมาส่งที่ที่พัก เธออาจนำระยะเวลาตรงนี้ไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูง หรือว่าจะออกไปดูหนังกับแฟน โดยนี้ก็คือเหตุผลข้อหนึ่งของการซื้อของออนไลน์ ยิ่งไปกว่านี้การจับจ่ายออนไลน์นั้น บางครั้งบางคราวมูลค่าอาจถูกกว่าข้างนอก และบางทีราคาก็อาจแพงมากกว่า แต่ในไทยไม่มี และไม่มีร้านใดนำเข้า มั่นใจว่าใครๆมีความยินดียินยอมจับจ่ายใช้สอยแน่แท้
 
 ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถเปรียบเทียบราคาได้ง่าย โดยหัวข้อนี้ทุกคนบนโลกออนไลน์รู้เป็นอย่างดี เพราะจะมีมูลค่าที่ต่างกันในแต่ละเว็บไซต์แม้ผลิตภัณฑ์นั้นจะเหมือนกันก็ตาม โดยวิธีคือเริ่มจากเข้า Google เลือกสรรสินค้าที่ต้องการก่อน แล้วนำไปเปรียบเทียบเว็บไซต์ที่ทำการเปรียบเทียบ เว็บไซต์ไหนราคาถูกกว่า ก็เลือกซื้อเว็บไซต์นั้น นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คนหันมาซื้อออนไลน์กันเยอะขึ้น
 
ด้วยความที่มีตัวเลือกมหาศาล จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้การซื้อของออนไลน์ได้รับความนิยม ตัวอย่างเช่น อยากได้ผลิตภัณฑ์ XX ที่ร้าน A แต่ร้านค้า A ดันไม่มี ก็ลองไปหาร้าน B สินค้า XX ที่ร้าน B ก็ไม่เหลือ เที่ยวหาเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอ ซึ่งเป็นการควานหาสินค้าโดยที่ไม่เสียหยดเหงื่อเลยแม้แต่น้อย และเมื่อสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่อยากได้แล้ว สินค้าก็จักมาส่งถึงที่อยู่อาศัยภายในไม่กี่วันต่อจากนั้น ซึ่งตรงส่วนนี้นี่เองที่เกริ่นไปข้างต้นว่า เธอสามารถซื้อของออนไลน์เช็คบิลปลายทางได้ด้วย เพื่อความมั่นใจว่าคุณจะไม่ถูกหลอก
 
 และข้อสำคัญที่จำต้องคำนึงถึงสำหรับการซื้อหาออนไลน์คือความปลอดภัยในการคัดเลือกร้านค้า หรือตรวจสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์ว่ามีความเชื่อถือได้หรือเปล่า เพราะฉะนั้น วันนี้ฉันจักมาแนะนำการซื้อออนไลน์เช่นใดให้ปลอดภัย และจำต้องพิจารณาสิ่งไรบ้าง โดยช่วงต้นนั้นควรพิจารณาข้อมูลห้างร้านก่อนเลย ว่าเถ้าแก่มีตัวตนแน่ๆหรือไม่ มีช่องทางการติดต่อสื่อสารร้านรวงกี่ทาง และติดต่อแน่หรือไม่ และลองเข้าไปในเว็บบอร์ด ร้านขายของว่ามีการคุยกันบ้างไหม หรือมีแต่เถ้าแก่โพสผู้เดียว ความเห็นในนั้นมีทั้งตำหนิ-ชม หรือมีแต่ชมด้านเดียว ฯลฯ อีกทั้งลองพิจารณาวันเปิดร้านว่าเปิดมาเป็นเวลายาวนานแล้วหรือยัง เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นไปอีกชั้นว่าจะมิใช่นักต้มมาหลอกล่อเรา
 วิธีการหลังจากนั้นคือการตรวจสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อนตัดสินใจควักกระเป๋า และต้องสำรวจราคาท้องตลาดก่อน เนื่องด้วยคำกล่าวว่า “ย่อมเยากว่า” มักล่อใจคุณให้เข้าหา ซึ่งเป็นไปได้เป็นฝีมือของพวกนักต้มที่หลอกล่อคุณอยู่ก็ได้ แต่กระนั้นก็จำเป็นต้องพยายามพิจารณากันให้ดีๆ เพราะอาจเป็นเพียงผลิตภัณฑ์ที่ลดราคาล้างสต็อกก็ได้ และพวกรีวิวผลิตภัณฑ์ก็เป็นปัจจัยอีกอย่างนึงในการช่วยให้คุณตกลงใจเลือกจับจ่ายใช้สอยด้วย ด้วยเหตุว่าท่านจะทราบว่าบุคคลที่เขาเคยซื้อไปมีข้อคิดเห็นอย่างไรบ้างกับสินค้าที่ได้มา สินค้าตรงตามที่สั่งไปไหม จัดว่าเป็นตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียว และขั้นตอนสุดท้ายคือ เจ้าควรเก็บใบสำคัญทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้ อย่างเช่นเอกสารสำคัญการสั่งซื้อ, หลักฐานการจ่ายเงิน, ชื่อ-เลขที่บัญชีของเถ้าแก่ หรือใบเสร็จ เพื่อที่ว่ามีปัญหา จะได้สามารถส่งเครม หรือว่าแลกเปลี่ยนกับทางร้านรวงได้
 
 ทั้งหมดนั้น เป็นแค่คำแนะนำในการจับจ่ายออนไลน์ในเบื้องต้นนิดๆ หน่อยๆ เท่านั้น ซึ่งอย่างที่บอกกล่าวไปในข้างต้นว่า เธอสามารถเลือกวิธีเลือกการชำระเงินได้หลายหลากช่องทางตามที่เจ้าปรารถนา หรือตามที่คุณสะดวก ซึ่งการซื้อออนไลน์เก็บเงินปลายทาง ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซื้อของออนไลน์ เก็บเงินปลายทาง

Tags : ซื้อของออนไลน์,ซื้อของออนไลน์ เก็บเงินปลายทาง,ชอปปิ้งออนไลน์